Đề thi thử Toán vào lớp 10 lần 3 năm 2022 trường THCS Ái Mộ – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử môn Toán ôn tập tuyển sinh vào lớp 10 THPT lần 3 năm 2022 trường THCS Ái Mộ, quận Long Biên, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào thứ Năm ngày 26 tháng 05 năm 2022.

Trích dẫn đề thi thử Toán vào lớp 10 lần 3 năm 2022 trường THCS Ái Mộ – Hà Nội:
+ Giải các bài toán có yếu tố thực tiễn: Một quả bóng World Cup xem như một hình cầu có đường kính là 17cm. Tính diện tích mặt cầu và thể tích hình cầu (lấy pi = 3,14).
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Một sân bóng đá theo chuẩn FIFA là sân hình chữ nhật, chiều dài hơn chiều rộng 37m và có diện tích 7140m2. Tính chiều dài và chiều rộng của sân bóng đá (hình vẽ minh họa).
+ Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho đường thẳng (d): y = (2m + 1)x – 2m + 4 và Parabol (P): y = x² (với x là ẩn và m là tham số). a) Chứng minh rằng đường thẳng (d) luôn cắt (P) tại hai điểm phân biệt A và B. b) Gọi H và K lần lượt là các hình chiếu vuông góc của A và B trên trục hoành. Tìm giá trị tham số m để đoạn thẳng HK có độ dài bằng 4?

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]