Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán năm 2022 – 2023 trường THCS Lệ Chi – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 THPT môn Toán năm học 2022 – 2023 trường THCS Lệ Chi, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào ngày 16 tháng 04 năm 2022.

Trích dẫn đề thi thử vào lớp 10 môn Toán năm 2022 – 2023 trường THCS Lệ Chi – Hà Nội:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Theo kế hoạch hai tổ được giao sản xuất 500 thiết bị y tế. Thực tế khi sản xuất tổ 1 đã làm vượt mức 10% và tổ 2 đã làm vượt mức 15% nên cả hai tổ đã làm được 560 thiết bị tế. Hỏi theo kế hoạch mỗi tổ được giao sản xuất bao nhiêu thiết bị y tế.
+ Một người thợ dùng một đoạn dây thép dài 50cm để uốn và hàn thành một đường tròn (phần nối hàn không đáng kể). Tính đường kính của đường tròn đó.
+ Hình học: Cho đường tròn (O) đường kính AB. M là điểm trên cung AB sao cho MA < MB. C là một điểm thuộc đoạn OB (C khác O và B). Đường thẳng vuông góc với AB tại C cắt MB tại H và cắt tia AM tại điểm E. a) Chứng minh tứ giác AMHC nội tiếp b) Chứng minh AM.AE = AB.AC. c) AH cắt BE tại điểm K. Từ E kẻ các tiếp tuyến EP và EQ với đường tròn (O) với P và Q là các tiếp điểm. Chứng minh đường tròn ngoại tiếp tam giác CMK đi qua điểm O và ba điểm P, H, Q thẳng hàng.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]