Đề giữa kì 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Ngọc Lâm – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra giữa học kì 1 môn Toán 8 năm học 2022 – 2023 trường THCS Ngọc Lâm, quận Long Biên, thành phố Hà Nội (mã đề T801 và T802); đề thi được biên soạn theo cấu trúc 20% trắc nghiệm kết hợp 80% tự luận, thời gian làm bài 90 phút.

Trích dẫn Đề giữa kì 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Ngọc Lâm – Hà Nội:
+ Cho ABC cân tại A. Gọi D, E, H lần lượt là trung điểm của AB, AC, BC. a) Tính độ dài đoạn thẳng DE khi BC = 20cm. b) Tứ giác DECB là hình gì? Vì sao? c) Chứng minh: tứ giác DECH là hình bình hành. d) Gọi F là điểm đối xứng của H qua E. Gọi M là giao điểm của DF và AE; gọi N là giao điểm của DC và HE. Chứng minh NM vuông góc với BC.
+ Tứ giác là hình bình hành nếu nó là: A. Tứ giác có hai góc kề 1 cạnh bằng nhau B. Tứ giác có hai cạnh kề bằng nhau C. Tứ giác có các cạnh đối bằng nhau D. Tất cả các phương án trên đều sai.
+ Hình hình hành là hình: A. Có 1 trục đối xứng và 2 tâm đối xứng. B. Không có trục đối xứng, có 1 tâm đối xứng. C. Có 1 trục đối xứng và 1 tâm đối xứng. D. Là hình không có tâm đối xứng và trục đối xứng.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]