Đề giữa kỳ 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS & THPT Đức Trí – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 trường THCS & THPT Đức Trí, thành phố Hồ Chí Minh.

Trích dẫn Đề giữa kỳ 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS & THPT Đức Trí – TP HCM:
+ Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình: Một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi là 48 m. Nếu giảm chiều rộng thêm 2m và tăng chiều dài thêm 6m thì diện tích của mảnh đất tăng 10 m2. Tính chiều dài và chiều rộng của mảnh đất lúc đầu.
+ Một vận động viên nhảy dù ở độ cao 3050 m, chuyển động rơi tự do. Quãng đường S (m) rơi tự do trong thời gian t (giây) liên hệ với nhau theo hàm số bậc hai một ẩn: S = at² a/ Biết sau 5 giây vận động viên rơi tự do được quãng đường 250m. Xác định hệ số a. b/ Khi ở độ cao 800 m thì vận động viên sẽ bung dù. Hỏi sau bao nhiêu giây tính từ lúc nhảy thì vận động viên sẽ bung dù?
+ Cho đường tròn (O;R), A là một điểm ở ngoài đường tròn, vẽ hai tiếp tuyến AB và AC với đường tròn (C và B là các tiếp điểm) a/ Chứng minh tứ giác ABOC nội tiếp. b/ Vẽ cát tuyến AMD của (O) (M nằm giữa A và D). Chứng minh: AB2 = AD.AM.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]