Đề khảo sát Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Đông Anh – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra khảo sát chất lượng môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào thứ Sáu ngày 12 tháng 04 năm 2024; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề khảo sát Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Đông Anh – Hà Nội:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình: Một người đi xe đạp từ A đến B cách nhau 24 km. Khi từ B về A người đó tăng vận tốc thêm 4 km/h so với lúc đi. Vì vậy thời gian về ít hơn thời gian đi là 30 phút. Tính vận tốc của người đi xe đạp đó, khi đi từ A đến B.
+ Một hộp sữa Ông Thọ hình trụ có chiều cao là 8cm và bán kính đáy là 3,5 cm. Nhà sản xuất đã dán giấy xung quanh hộp sữa để ghi các thông tin về sản phẩm. Hãy tính diện tích giấy cần dùng cho 1 hộp sữa. (Coi mép giấy dán, các mép của hộp sữa và độ dày của giấy in không đáng kể).
+ Cho đường tròn (O), đường kính AB. Dây CD vuông góc với đường kính AB tại H (H khác O, A và B). E là một điểm thuộc cung nhỏ BD (E khác B và D); AE cắt CD tại F. 1) Chứng minh: Tứ giác BEFH nội tiếp đường tròn. 2) Chứng minh: H là trung điểm của CD và CD2 = 4.AH.HB. 3) Đường thẳng đi qua H song song với CE cắt đường thẳng AE và BE lần lượt tại I và K. Lấy G là trung điểm của đoan thẳng IK. Hỏi tam giác DGK có là tam giác cân được hay không?

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]