Đề thi chọn học sinh giỏi Toán THCS năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Cần Thơ

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố môn Toán THCS năm học 2023 – 2024 sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ; kỳ thi được diễn ra vào ngày 12 tháng 04 năm 2024; đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Trích dẫn Đề thi chọn học sinh giỏi Toán THCS năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Cần Thơ:
+ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện A chọn một nhóm học sinh cấp Tiểu học và học sinh cấp Trung học cơ sở để tham gia Kỳ thi Violympic cấp tỉnh. Ban đầu, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện A dự kiến chọn 60% học sinh Tiểu học trong nhóm học sinh dự thi. Do đơn vị tổ chức không đủ máy vi tính nên Phòng giáo dục và Đào tạo huyện A phải giảm số học sinh dự thi của mỗi cấp là 30. Vì vậy số học sinh Tiểu học được chọn chiếm 62% trong nhóm học sinh dự thi. Hỏi trong nhóm học sinh dự thi theo thực tế có bao nhiêu học sinh của mỗi cấp học?
+ Anh Bình cần rút tiền trong thẻ ATM để chi tiêu cá nhân nhưng lại quên mật khẩu đăng nhập tài khoản. Biết rằng mật khẩu là một số chính phương A có bốn chữ số nếu bớt đi mỗi chữ số của số A một đơn vị thì được số mới là số chính phương có bốn chữ số. Em hãy giúp anh Bình tìm lại mật khẩu đã quên.
+ Cho hai đường tròn O R và O R với R cắt nhau tại hai điểm A và B Trên tia đối của tia AB lấy điểm C. Qua điểm C kẻ cách tiếp tuyến CD CE với đường tròn O trong đó D, E là các tiếp điểm và E nằm trong đường tròn O. Các đường thẳng AD, AE cắt đường tròn O lần lượt tại M và N (M và N khác A). Tia DE cắt đoạn thẳng MN tại I. Chứng minh: a) Các điểm B N I E cùng nằm trên một đường tròn b) AE MB AB MI. c) Đường thẳng O I’ vuông góc với đường thẳng MN.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]