Đề khảo sát chất lượng Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Dịch Vọng – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề khảo sát chất lượng môn Toán 9 năm học 2021 – 2022 trường THCS Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào ngày 19 tháng 05 năm 2022.

Trích dẫn đề khảo sát chất lượng Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Dịch Vọng – Hà Nội:
+ Giải bài toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ tỉnh Lâm Đồng phát động phong trào trồng cây gây rừng, một lớp 9 của trường THCS được giao trồng 240 cây. Nhưng khi thực hiện có 8 bạn nghỉ nên mỗi học sinh còn lại của lớp phải trồng thêm 1 cây so với dự định. Hỏi lớp 9 đó có bao nhiêu học sinh? (biết số cây trồng của mỗi học sinh như nhau).
+ Quả bóng đá thi đấu chính thức SEA Games 31 chọn sắc đỏ và vàng trên quốc kỳ nước chủ nhà Việt Nam làm chủ đạo. Họa tiết trên bóng lấy cảm hứng từ tinh thần thi đấu rực lửa của các chiến binh sao vàng và tình yêu mãnh liệt của hàng triệu người dân Việt Nam dành cho môn thể thao vua. Quả bóng đá có đường kính 22cm. Để bơm căng quả bóng cần bao nhiêu ml khí? (Cho pi = 3,14 và làm tròn kết quả đến chữ số thập phân thứ nhất).
+ Cho hàm số y = mx − m + 4 (với m là tham số  và m khác 0) có đồ thị là đường thẳng (d). a) Vẽ đồ thị hàm số khi m = 2 b) Tìm m để (d) tạo với hai trục tọa độ Ox và Oy một tam giác có diện tích bằng 1 (đvdt).

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]