Đề khảo sát Toán 9 lần 1 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Việt Yên – Bắc Giang

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề khảo sát chất lượng học sinh môn Toán 9 lần 1 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (mã đề 358).

Trích dẫn Đề khảo sát Toán 9 lần 1 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Việt Yên – Bắc Giang:
+ Nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập, cửa hàng GNH có thực hiện chương trình giảm giá cho mặt hàng X là 20% và mặt hàng Y là 15% so với giá niêm yết. Bà Hiền mua 2 món hàng X và 1 món hàng Y thì phải trả số tiền là 395000 đồng. Ngày cuối cùng của chương trình, cửa hàng thay đổi bằng cách giảm giá mặt hàng X là 30% và mặt hàng Y là 25% so với giá niêm yết. Vào ngày hôm đó, cô Định mua 3 món hàng X và 2 món hàng Y thì trả số tiền là 603000 đồng. Tính giá niêm yết của mỗi món hàng X và Y (Giá niêm yết là giá ghi trên món hàng nhưng chưa thực hiện giảm giá).
+ Cho tam giác ABC nhọn, nội tiếp đường tròn (O;R) và AB AC. Ba đường cao AD, BE, CF của tam giác ABC (D, E, F là chân các đường cao) đồng quy tại điểm H. Kẻ đường kính AK của đường tròn (O;R). Gọi M là hình chiếu vuông góc của C trên đường thẳng AK. a) Chứng minh rằng tứ giác ACMD nội tiếp đường tròn. b) Chứng minh rằng MD song song với BK. c) Giả sử hai đỉnh B, C cố định trên đường tròn (O;R) và đỉnh A di động trên cung lớn BC của đường tròn (O;R). Chứng minh rằng đường thẳng MF luôn đi qua một điểm cố định.
+ Công thức 3 h 04 x biểu diễn mối tương quan giữa cân nặng x (tính bằng kg) và chiều cao h (tính bằng m) của một con hươu cao cổ. Một con hươu cao cổ có chiều cao 2,56 m thì có cân nặng (kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất) là?

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]