Đề học sinh giỏi Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Khánh Yên – Lào Cai

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề thi chọn học sinh giỏi cấp trường môn Toán 8 năm học 2023 – 2024 trường THCS Khánh Yên, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Trích dẫn Đề học sinh giỏi Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Khánh Yên – Lào Cai:
+ Trong trò chơi rung chuông vàng trên sàn đấu có 120 học sinh được đánh số thứ tự từ 1 đến 120. Chọn ngẫu nhiên một học sinh để phỏng vấn. Tính xác suất của biến cố. 1. A : “Học sinh được chọn mang số tròn chục”. 2. B: “ Học sinh được chọn mang số chia cho 17 dư 2 và chia cho 3 dư 1”.
+ Để đánh máy một bản thảo cuốn sách gồm 71 trang, hai cô nhân viên văn phòng Nhung và Hoa cùng đánh máy trong 4 giờ, ngoài ra cô Hoa còn phải làm thêm 2,5 giờ nữa mới xong. Nếu cả cô Nhung và cô Hoa cùng đánh máy trong 4,75 giờ thì để hoàn thành công việc, cô Hoa chỉ cần làm thêm 45 phút nữa. Hỏi mỗi cô đánh máy riêng một mình thì trong một giờ đánh máy được bao nhiêu trang.
+ Bạn Hà làm một cái lồng đèn hình quả trám (xem hình bên) là hình ghép từ hai hình chóp tứ giác đều có cạnh đáy 20 cm, cạnh bên 32 cm, khoảng cách giũa hai đỉnh của hai hình chóp là 30 cm. a) Tính thể tích của lồng đèn. b) Bạn Hà muốn làm 50 cái lồng đèn như này, cần phải chuẩn bị bao nhiêu mét thanh tre? (mối nối giữa các que tre có độ dài không đáng kể).

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]