Đề học sinh năng khiếu Toán 8 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Tam Nông – Phú Thọ

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề thi chọn học sinh năng khiếu môn Toán 8 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ; đề thi có đáp án trắc nghiệm và hướng dẫn chấm điểm tự luận.

Trích dẫn Đề học sinh năng khiếu Toán 8 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Tam Nông – Phú Thọ:
+ Để lập một đội tuyển năng khiếu về bóng chuyền của một trường. Thầy thể dục đưa ra quy định: Mỗi bạn dự tuyển phải phát bóng đủ 10 lần, lần phát bóng đạt yêu cầu được cộng 3 điểm; lần phát bóng không đạt yêu cầu bị trừ 2 điểm. Bạn nào có số điểm từ 20 điểm trở lên sẽ được chọn vào đội tuyển. Nếu muốn vào đội tuyển phải phát bóng ít nhất bao nhiêu lần đạt yêu cầu?
+ Cho hình chữ nhật ABCD hai đường chéo cắt nhau tại O. P là một điểm di động trên đoạn thẳng OB (P khác O và B). M là điểm đối xứng của C qua P kẻ ME vuông góc với đường thẳng AD tại E và kẻ MF vuông góc với đường thẳng AB tại F. a) Chứng minh: MA song song với BD và AB là tia phân giác của MAC. b) Chứng minh E F P thẳng hàng. c) Chứng minh 2 EF MF không đổi khi P di động trên đoạn thẳng OB.
+ Gieo ngẫu nhiên một con xúc sắc ba lần liên tiếp, xác suất để số chấm ba lần gieo đều là các số chẵn là?

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]