Đề khảo sát chất lượng Toán 9 lần 1 năm 2022 trường THCS Phương Liệt – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra khảo sát chất lượng môn Toán 9 lần 1 năm học 2021 – 2022 trường THCS Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào ngày 04 tháng 05 năm 2022.

Trích dẫn đề khảo sát chất lượng Toán 9 lần 1 năm 2022 trường THCS Phương Liệt – Hà Nội:
+ Giải bài toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Một chiếc ca nô xuôi dòng từ bến A đến bến B cách nhau 120 km. Khi đến B ca nô nghỉ 30 phút rồi quay về A. Thời gian từ lúc xuất phát đến lúc quay về A mất 11 giờ 30 phút. Tính vận tốc riêng của ca nô, biết vận tốc dòng nước là 2km/h.
+ Một người thợ cần sơn kín mặt xung quanh một cái trống hình trụ có đường kính đáy là 80cm và chiều cao là 100cm. Tính diện tích bề mặt cần sơn của người thợ?
+ Cho nửa đường tròn (O), đường kính AB. Từ điểm M bất kì trên tiếp tuyến Ax của nửa đường tròn (O) vẽ tiếp tuyến thứ hai MC (C là tiếp điểm). Gọi I là giao điểm của OM và AC. 1) Chứng minh bốn điểm A, M, C, O cùng thuộc một đường tròn. 2) Chứng minh OI.OM = OA2 và OM // BC. 3) Gọi H là chân đường vuông góc kẻ từ C đến AB, MB cắt đường tròn (O) tại D và cắt CH tại K. Chứng minh K là trung điểm của CH.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]