Đề kiểm tra chất lượng Toán 9 lần 3 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Chương Mỹ – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra chất lượng môn Toán 9 lần 3 năm học 2021 – 2022 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

Trích dẫn đề kiểm tra chất lượng Toán 9 lần 3 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Chương Mỹ – Hà Nội:
+ Giải bài toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Bác An đến siêu thị mua một cái quạt và một nồi cơm điện với tổng số tiền theo giá niêm yết là 1250 nghìn đồng. Tuy nhiên, thực tế khi trả tiền, siêu thị khuyến mãi để tri ân khách hàng nên giá của quạt và nồi cơm đã lần lượt giảm bớt 15% và 10% so với giá niêm yết. Do đó, Bác An đã phải trả ít hơn 150 nghìn đồng so với giá niêm yết khi mua hai sản phẩm trên. Hỏi số tiền niêm yết của chiếc quạt và nồi cơm điện khi chưa được giảm giá là bao nhiêu?
+ Một que kem ốc quế gồm hai phần: phần kem có dạng hình cầu, phần ốc quế có dạng hình nón. Biết hình cầu và hình nón có cùng bán kính 2,5cm, chiều cao hình nón gấp ba lần bán kính hình cầu. Tính thể tích của que kem? (Lấy pi = 3,14 và kết quả làm tròn đến hàng đơn vị).
+ Cho Parabol (P): y = x2 và đường thẳng (d): y = 4x – m + 1. a) Tìm m sao cho đường thẳng (d) tiếp xúc với parabol (P)? Tìm tọa độ tiếp điểm? b) Tìm m để đường thẳng (d) cắt parabol (P) tại hai điểm phân biệt có hoành độ thỏa mãn.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]