Đề kiểm tra khảo sát Toán 9 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Thanh Trì – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra khảo sát chất lượng môn Toán 9 năm học 2021 – 2022 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội; đề thi gồm 01 trang với 05 bài toán dạng tự luận, thời gian làm bài 120 phút, đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm; kỳ thi được diễn ra vào ngày 26 tháng 05 năm 2022.

Trích dẫn đề kiểm tra khảo sát Toán 9 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Thanh Trì – Hà Nội:
+ Để đóng gói hết 600 tập vở tặng các bạn vùng cao, lớp 9A dự định dùng một số thùng carton cùng loại, số tập vở trong mỗi thùng là như nhau. Tuy nhiên khi đóng vở vào các thùng, có 3 thùng bị hỏng không sử dụng được nên mỗi thùng còn lại phải đóng thêm 10 tập vở nữa mới hết. Tính số thùng carton ban đầu lớp 9A dự định sử dụng và số tập vở dự định đóng trong mỗi thùng.
+ Nón Huế có dạng một hình nón, đường kính đáy bằng 40cm, độ dài đường sinh là 30cm. Người ta làm mặt xung quanh hình nón bằng 3 lớp lá khô. Tính diện tích lá cần dùng để tạo nên một chiếc nón Huế như vậy?
+ Cho đường tròn (O; R) và dây cung AB không đi qua tâm O. Từ điểm S thuộc tia đối của tia AB (S khác A) vẽ hai tiếp tuyến SC, SD đến đường tròn (O) với C, D là hai tiếp điểm và C thuộc cung nhỏ AB. Gọi H là trung điểm của AB. a) Chứng minh 5 điểm S, C, D, H, O cùng thuộc một đường tròn. b) Gọi I là giao điểm của OH và DC. Chứng minh hai tam giác OHD và ODI đồng dạng và BI là tiếp tuyến của (O). c) Đường thẳng đi qua Avà song song với SC cắt CD tại K.Chứng minh đường thẳng BK đi qua trung điểm của SC.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]